Welcome text

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Cách làm kem khoai môn

Cùng thêm kem khoai môn vào menu kem ngon ngày hè của mình các bạn nhé.


Nguyên liệu:


  • Khoai môn: 500gr
  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 1/3 hộp
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 150gr

Cách làm kem khoai môn:



- Khoai môn mua về gọt vỏ, thái hạt lựu hoặc thái miếng nhỏ. Rồi cho vào nồi hấp chín hoặc luộc chín với nước sôi, vớt ra.

- Dùng muỗng gỗ bản to để nghiền khoai, không cần nghiền mịn lắm để khi ăn còn thấy vị bùi bùi của khoai.

- Cho đường, sữa đặc, nước cốt dừa và kem tươi vào chỗ khoai đã nghiền, trộn đều để đường tan hoàn toàn.

- Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 2-3 tiếng lấy dĩa hoặc máy đánh trứng trộn đều, làm như vậy 2-3 lần là được.


- Nếu thích ăn kem que hoặc kem nhiều hình thù, thì đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3-5h.

- Múc kem ra cốc hoặc bát miệng rộng, rắc thêm chút dừa khô hoặc dừa tươi nạo sợi rồi ăn ngay khi còn lạnh.


Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét