Welcome text

Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Cua Xào Giấm


Vật liệu

Nguyên liệu cho món cua xào giấm gồm có:
- 1kg Cua biển 
- 2 Muỗng súp dầu 
- 1/2 Chén bột năng 
- 3 Tép tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu 
- 1/2 Chén giấm 
- 2 Trái dưa leo 
- 100g Rau cần tàu 
- 2 Muỗng cà phê muối 
- 3 Muỗng bột ngọt 
- Nước mắm chanh ớt 
- 1 Muỗng súp đường



Cách làm

Cách làm cua xào giấm
- Cua làm sạch, tách mai, tách yếm. Thân cua chặt làm tư. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, khử tỏi cho thơm, rồi đổ cua vô xào.
- Giấm và bột năng đổ chung đầy 1 chén, cho tan đều rồi chế vào cua.
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, bổ đôi, cắt dưa thành từng miếng xéo.
- Cần tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc
- Để rau cần và dưa vào chảo, xào đều, nêm bột ngọt và muối + đường
- Xào tiếp cua đến khi thấy nước đã sền sệt, nhắc chảo xuống, đừng để dưa và rau chín lắm. Xúc cua ra đĩa, rắc tiêu lên.
- Món này chấm với nước mắm chanh ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét