Welcome text

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Mực Chiên Mè

Vật liệu
- 1kg mực
- 2 muỗng canh mè trắng
- Nước cốt 2 trái chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột năng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 500ml dầu ăn
- 2 muỗng canh boarô băm nhuyễn
- 4 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 cây hành lá tỉa hoa trang trí.



Cách làm
Cách làm mực chiên mè:
- Mực làm sạch, rửa, lau khô, cắt miếng vuông 5-6 cm, khứa mắt võng. Khuấy đều nước cốt trái chanh + muối + tiêu + bột năng + lòng đỏ trứng gà + mè, cho mực vào ướp, cho vào tủ lạnh 2 giờ.
- Phi thơm boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tương ớt + đường + nước tương vào khuấy đều trên lửa nhỏ 3 phút, nhắc xuống.
- Bắc chảo dầu nóng cho mực vào chiên vàng, dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.
- Bày mực chiên mè vào đĩa, rưới nước xốt vào khi dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét